Cô gái vừa xinh đẹp vừa tài năng, vượt qua mọi giới hạn để đỗ cùng lúc Harvard và Stanford - Elaine

Phải công nhận rằng, những phụ nữ đẹp và thông minh luôn dễ thu hút nhiều sự chú ý. Gần đây, một cô gái từ Trung Quốc, được biết đến với biệt danh Elaine (24 tuổi), đã tạo nên sự sốt trên mạng xã hội khi cô đỗ cùng lúc vào chương trình thạc sĩ của bốn trường Đại học hàng đầu tại Mỹ, gồm Đại học Harvard, Đại học Stanford, Đại học Columbia và Đại học Pennsylvania.


Trên trang cá nhân, Elaine đã chia sẻ những cảm xúc về thành tích của mình một cách cảm động:

"Tôi muốn nói với bản thân mình và tất cả những ai đang xem bài đăng này: Bạn đang làm việc chăm chỉ và bạn rất xuất sắc. Bạn không cần suốt ngày chỉ trích bản thân vì không ai là hoàn hảo.

Thỉnh thoảng, bạn có thể dừng lại, ngắm nhìn thế giới xung quanh và cảm nhận niềm vui qua từng lời chúc.

Tôi đang sống cuộc đời mà tôi mong muốn. Bạn không phải là không làm được, mà đang thiếu một người nhắc bạn rằng 'Bạn có thể'".


Elaine, cô gái đỗ cùng lúc Harvard và Stanford, khoe thành tích trong việc đậu vào chương trình thạc sĩ của bốn trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

Không chỉ xuất sắc về học tập, Elaine còn sở hữu vẻ ngoài xinh xắn và gu thời trang ấn tượng.Theo biết, ba trong số bốn trường đại học mà Elaine đã đỗ vào, gồm Đại học Harvard, Đại học Columbia và Đại học Pennsylvania, đều thuộc nhóm trường Ivy League danh giá. Trong khi đó, trường còn lại, Đại học Stanford, đứng thứ tư trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới về chất lượng đào tạo (theo bảng xếp hạng Times Higher Education 2022).


Ban đầu, Elaine đã xem xét giữa hai trường Đại học Harvard và Đại học Stanford. Cuối cùng, cô đã chọn Đại học Harvard vì trường này cung cấp chương trình thực tập bắt buộc sau khi tốt nghiệp (Optional Practical Training - OPT) kéo dài 3 năm. Elaine cho biết cô muốn tận dụng thời gian thực tập để vừa học vừa làm, từ đó hoàn thành chương trình thạc sĩ sớm và tiếp tục theo đuổi chương trình tiến sĩ.


Ngoài thành tích nêu trên, Elaine còn nhận được học bổng từ Hiệp hội Phi Beta Kappa - một giải thưởng uy tín nhằm vinh danh thành tích học tập xuất sắc của sinh viên Mỹ.

Để đạt được những thành tựu đáng nể trên, Elaine đã nỗ lực rất nhiều. Cô chia sẻ rằng dù thời tiết rất lạnh với nhiệt độ dưới âm mười độ, cô vẫn kiên nhẫn đến thư viện và về nhà muộn khi trời đã tối. Trong suốt 4 năm đại học, Elaine duy trì điểm trung bình tích lũy (GPA) ở mức 3.91/4.0. Đặc biệt, việc chuẩn bị bài luận văn tốt nghiệp với hơn 39.000 từ, Elaine đã làm việc chăm chỉ trong 467 ngày.


Trên trang cá nhân, có rất nhiều người đã dành lời khen ngợi cho Elaine và gửi lời chúc mừng, hy vọng cô sẽ đạt được nhiều thành công mới trong tương lai.

  • Cô bạn này quá giỏi, có lẽ tôi cả đời cũng không thể đạt được như vậy.
  • Một cô gái vừa xinh đẹp vừa xuất sắc.
  • Thật ngạc nhiên khi nhận ra rằng những người vừa giỏi vừa xinh đẹp lại còn nỗ lực gấp đôi so với mình.
Tổng kết lại, Elaine là một cô gái đặc biệt, vừa xinh đẹp vừa thông minh, và cô đã thu hút sự chú ý rộng rãi trên mạng xã hội với thành tích đáng nể của mình. Cô đã đỗ cùng lúc vào chương trình thạc sĩ của bốn trường Đại học hàng đầu tại Mỹ, bao gồm Đại học Harvard, Đại học Stanford, Đại học Columbia và Đại học Pennsylvania.


Elaine đã chia sẻ những cảm xúc tới lòng mọi người về thành tựu của mình. Cô khuyến khích mọi người không nên tự trách mình vì không hoàn hảo, và thỉnh thoảng hãy dừng lại để thưởng thức niềm vui từ lời chúc phúc và cảm nhận thế giới xung quanh.


Elaine đã lựa chọn Đại học Harvard vì trường này cung cấp chương trình thực tập sau khi tốt nghiệp kéo dài 3 năm, cho phép cô vừa học vừa làm việc hợp pháp tại Mỹ. Điều này giúp Elaine có cơ hội hoàn thành chương trình thạc sĩ sớm và sau đó tiếp tục học lên chương trình tiến sĩ.


Ngoài thành tích đáng nể, Elaine còn nhận được học bổng từ Hiệp hội Phi Beta Kappa, một giải thưởng uy tín vinh danh thành tích học tập xuất sắc của sinh viên Mỹ.


Elaine đã đạt được những thành tựu này nhờ sự nỗ lực không ngừng. Dù thời tiết khắc nghiệt, cô vẫn kiên nhẫn đến thư viện và làm việc khuya để đạt được GPA ấn tượng 3.91/4.0 trong suốt 4 năm đại học. Cô đã dành 467 ngày làm việc chăm chỉ để chuẩn bị bài luận văn tốt nghiệp với hơn 39.000 từ.


Elaine nhận được sự khen ngợi và lời chúc mừng từ nhiều người trên trang cá nhân của mình. Mọi người thán phục trước tài năng và nỗ lực của cô, và hy vọng cô sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công mới trong tương lai.


Tổng cộng, Elaine là một người phụ nữ đáng ngưỡng mộ với sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp và tài năng, và cô đã chứng minh bằng thành tựu xuất sắc trong học tập và sự cống hiến không ngừng.

go_top
JAV