Dior đặt Haerin làm Đại sứ mới gây tranh cãi: danh vọng hay năng lực thực?

Tạp chí WWD vừa đăng tải bài báo thông tin về việc Haerin được bổ nhiệm làm Đại sứ thương hiệu của Dior. Theo đó, công ty cho biết: "Đây là dịp để tôn vinh mối quan hệ đặc biệt giữa NewJeans và Dior. Sự táo bạo và thanh lịch trong tình bạn của hai nhãn hàng được thiết lập".

Ngay sau đó, trang SNS của NewJeans cũng đăng bài thông báo về danh phận mới của Haerin với Dior. Nữ idol này sẽ đảm nhiệm vai trò Đại sứ toàn cầu cho mảng trang sức của Dior, cũng như là Đại sứ thương hiệu cho mảng beauty và fashion. Sự hợp tác giữa Haerin và Dior trong cả ba mảng này đã khiến người hâm mộ vô cùng tự hào, tuy nhiên cũng dấy lên làn sóng tranh cãi lớn.Việc Haerin được bổ nhiệm làm Đại sứ ở cả ba mảng lớn của Dior nhưng chưa có thông tin chính thức từ phía nhãn hàng đã khiến nhiều người băn khoăn về việc danh phận này có được vì đàm phán hay không.


Chỉ một ngày trước khi được xướng tên là Đại sứ Dior, Haerin đã được công bố là người trang bìa cho tạp chí VOGUE Hàn Quốc bản digital số tháng 5, cùng với Dior Fine Jewelry. Tuy nhiên, việc chỉ để nữ idol này lên trang bìa digital mà không phải là trang bìa chính đã khiến cư dân mạng cho rằng đó là một màn chào sân "quá tiết kiệm" và tầm thường. Điều này cũng làm nhiều người tin rằng danh hiệu Đại sứ của Haerin là "không đáng tin".So với các Đại sứ Hàn Quốc khác của Dior, cư dân mạng cho rằng Haerin còn thiếu nhiều yếu tố để đáp ứng các mục tiêu trong cả ba mảng này, bao gồm thời gian tiếp xúc ngắn và danh tiếng cá nhân chưa đủ mạnh. So sánh với tân Đại sứ toàn cầu của Dior, Jimin, được tuyên bố vào tháng 1/2023, cư dân mạng cho rằng có quá nhiều sự chênh lệch trong cách đối xử. Netizen cho rằng Jimin được đón nhận và được quan tâm nhiều hơn, với việc Dior đăng bài tuyên bố chính thức, Jimin xuất hiện trên trang bìa của tạp chí W Korea và tham gia sự kiện Paris Fashion Week.So sánh với Haerin, nhiều người cho rằng cô ấy mới chỉ tiếp xúc ngắn với thương hiệu và danh tiếng cá nhân chưa đủ mạnh để đảm nhận vai trò Đại sứ toàn cầu của ba mảng trang sức, beauty và fashion của Dior. Tuy nhiên, một số fan của Haerin tin rằng cô sẽ có thể chứng minh được giá trị của mình với Dior trong tương lai.


Ngoài ra, cũng có những ý kiến cho rằng các mảnh ghép của NewJeans đều trở thành Đại sứ toàn cầu hoặc Đại sứ thương hiệu của các thương hiệu xa xỉ, điều này cho thấy sự phát triển và sức ảnh hưởng của nhóm trong ngành công nghiệp thời trang. Hanni cộng tác với Gucci và Armani Beauty, Danielle hợp tác với Burberry và YSL Beauty, còn Hyein là Đại sứ thương hiệu của Louis Vuitton.

go_top
JAV